Kinh nghiệm đàm phán khi thuê văn phòng

Kinh nghiệm đàm phán khi thuê văn phòng

Được biết, lý do mà nhiều doanh nghiệp quyết định lựa chọn mua đứt luôn văn phòng kinh doanh đều có những đặc điểm giống nhau như

Kinh nghiệm đàm phán khi thuê văn phòng

Kinh nghiệm đàm phán khi thuê văn phòng

Thuê văn phòng kinh doanh là một trong những công việc quan trọng khi bắt đầu kinh doanh hay thay đổi địa điểm kinh doanh. Sự thật là việc tìm kiếm các văn phòng cho thuê và thay đổi địa chỉ kihn doanh thường xuyên hoàn toàn không tốt cho các hoạt động của doanh nghiệp, cho nên hãy đảm bảo là văn phòng bạn chuẩn bị thuê là nơi phù hợp nhất trong khoảng thêm 5 năm nữa. Và để sở hữu một văn phòng cho thuê hợp lí, giá thuê rẻ hoặc phải chăng luôn đứng đầu tiêu chí lựa chọn. Và bài viết này giúp bạn bỏ túi 10 mẹo đàm phán thuê văn phòng với giá rẻ hơn, hãy chuẩn bị thật kĩ lưỡng nhé.
Nắm vững thị trường cho thuê hiện nay

Tìm hiểu rõ ràng về thị trường cho thuê văn phòng nói chung và biến động cho thuê tại khu vực bạn đang muốn thuê, bạn có thể tìm kiếm các thông tin quan trọng như giá thuê văn phòng quận 2 hoặc các tòa nhà cho thuê văn phòng quận 2; Chính những câu hỏi sẽ giúp bạn chủ động trong việc trả giá đối với bên cho thuê.

Nắm bắt tâm lí người cho thuê

Nếu bạn đã khá hiểu về thị trường tồi thì công việc thứ 2 này không hề đơn giản. Nắm bắt tâm lí người cho thuê. Hãy phán đoán rằng họ đang hài lòng, lưỡng lự, không đồng tình hay vui mừng với giá thuê bạn đưa ra, nếu bạn trả giá còn có vẻ hơi cao, bạn nên đòi hỏi một vài lợi ích khác và chú ý trạng thái tay đổi trên mặt họ.

Cân nhắc các điều khoảng hợp đồng được đưa ra

Ngoài giá cả, tuyệt đối đừng bao giờ quên về các điều khoảng hợp đồng nhé. Hãy quan sát các khoảng chi phí phát sinh khác như: tiền làm hồ sơ, tiền thuế, bảo hiểm, chăm sóc văn phòng,.. Hãy chuẩn bị trước một mức giá trung bình toàn khu nếu không muốn chi phí thuê không cao nhưng phí duy trì hằng năm cực lớn nhé.

Chiến thuật “im lặng là vàng”

Đầu tiên, người thuê nên ít nói và để bên cho thuê giải bày tấc cả mọi vấn đề, hãy lắng nghe một cách tự nhiên, sẵn sàng ghi ra giấy để nhớ các câu hỏi lại. Khi đó, tới lượt bạn, đối tác sẽ dễ dàng mơt lòng và cho bạn một mức giá tốt hơn nhiều vì họ tin rằng bạn có nhiều đối tác, hy vọng có thể giúp họ bán được nhiều hàng hơn. Việc cải vã, tranh luận hay giành nhau nói quá nhiều trong đàm phán đều dẫn đến 1 hậu quả không bao giờ là tốt cả.

Khả năng tài chính ổn định

Đừng nghỉ rằng họ có thể đưa giá cho bạn cao hơn. Việc nhà đầu tư quan tâm là bạn là một đối tác quan trọng, có nguồn tài chính lớn, sẵn sàng trả tiền cho họ nhanh chóng và ổn định hơn, vì thế , không có lý do gì mà họ không trở thành đối tác của bạn cả, nhất là khi khách hàng là một tên tuổi lớn.
Xu hướng mua đứt văn phòng cho thuê của doanh nghiệp

Các doanh nghiệp muốn kinh doanh hiệu quả không chỉ cần cạnh tranh với nhau lượng khách hàng và chất lượng sản phẩm dịch vụ của mình mà còn ở những tác động tiềm tàng khác xuất phát từ bản thân doanh nghiệp. Chẳng hạn như trường hợp đang trong thị trường cạnh tranh thì doanh nghiệp bất ngờ bị tăng chi phí thuê văn phòng thôi thì cũng ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó mà nhiều doanh nghiệp lớn sau khi tìm được 1 văn phòng cho thuê chất lượng luôn có ý định mua đứt luôn văn phòng hoặc thuê với khoảng thời gian rất dài.

Được biết, lý do mà nhiều doanh nghiệp quyết định lựa chọn mua đứt luôn văn phòng kinh doanh đều có những đặc điểm giống nhau như
Doanh nghiệp lớn với tầm nhìn kinh doanh rộng và chiến lược kinh doanh dài hạn
Doanh nghiệp vốn lớn đã phát triển rất lâu với dự tính tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ
Khu vực cho thuê văn phòng chất lượng với giá thuê văn phòng cạnh tranh.
Doanh nghiệp thuê được 1 diện tích lớn của một nhà đầu tư cao ốc văn phòng uy tín chất lượng.
Vị trí địa lý khá thuận lợi dễ dàng nếu có chuyển nhượng về sau
Trên đây chỉ là một sốđiểm chung cho các doanh nghiệp tham khảo có nên mua đứt văn phòng cho thuê hay không mà thôi. Còn thật sự lý do nào mà những công ty này lại quyết định như thế thì chúng tôi đã nhận định được rõ 3 nguyên nhân chính.

Doanh nghiệp sợ tăng giá thuê văn phòng trong giai đoạn kinh doanh
Hiện nay, trong giới doanh nghiệp đồn đoán rằng giá cho thuê văn phòng có thể tăng do tình trạng thiếu thốn văn phòng nghiêm trọng vào khoảng cuối năm. Đây luôn là thời điểm nhạy cảm nhất trong công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Doanh nghiệp vừa phải hạn chế di chuyển văn phòng, vừa đối mặt với việc có thể chi phí tăng do cầu vượt quá cung. Thuê trong thời gian dài vừa tiết kiệm chi phí thuê vì được chiếc khấu % vừa an toàn đảm bảo không bị tính giá thuê tăng.
Sử dụng nguồn tài chính hiệu quả và ổn định
Với nhiều doanh nghiệp, việc chi lớn 1 lần cho một kế hoạch nào đó đáng đầu tư lâu dài là chuyện nên làm. Nếu thuê lâu hoặc mua luôn, doanh nghiệp có thể hưởng được lợi ích về chiếc khấu, nội thất được ưu đãi và chi phí dịch vụ được giảm rẻ hơn. Chi phí được hoạch toán trong nhiều năm giúp doanh nghiệp ổn định tài chính và an tâm đặt văn phòng kinh doanh.
Tuy thuê đứt hay mua luôn văn phòng vẫn tồn tại những rủi ro lớn cho doanh nghiệp, vì vậy mà với mỗi quyết định trước và trong kinh doanh luôn được cân nhắc đúng và hợp lý. Nếu doanh nghiệp bạn là công ty nhỏ, hoạt động đơn thuần và không có số vốn nghìn tỷ thì thuê được một văn phòng hợp lý giá rẻ trong vị trí địa lý tốt đã là thành công quan trọng. Nếu bạn còn phân vân văn phòng cho thuê, bạn có thể chọn văn phòng cho thuê quận 2 đang khá hot trên thị trường hoặc liên hệ để chúng tôi tư vấn trực tiếp nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.